Quy tắc bóng đá Tên độc quyền
Quy tắc bóng đá Tên độc quyền

Trong luật của trò chơi bóng đá, có một số tên độc quyền mà người xem cần biết để tăng thêm phần thú vị khi xem trận đấu, sau đây là thông tin tham khảo:

Va chạm hợp lý


Trong một trận đấu bóng đá, các cầu thủ được phép va chạm hợp lý. Va chạm hợp lý có nghĩa là bóng nằm trong tầm kiểm soát của hai bên và khi cơ hội bằng nhau thì dùng vai để thực hiện va chạm với sức mạnh phù hợp và không gây nguy hiểm. Mục đích của một va chạm hợp lý là tranh giành bóng; bóng phải nằm trong tầm kiểm soát của cả hai bên, khi va chạm phải dùng phần bên dưới vai và phía trên khuỷu tay của đối phương để va chạm với phần cùng của đối phương; Lực va chạm phải phù hợp, không bạo lực hoặc nguy hiểm; Không duỗi tay khi va chạm. Đáp ứng các điều kiện trên là va chạm hợp lý. Nếu không, người va chạm sẽ bị phạt vì phạm lỗi.

Tranh


bóng Trong các trò chơi bóng đá, các pha xoạc bóng thường được sử dụng cho mục đích phòng thủ và tấn công. Nguyên tắc của hình phạt đối với các tình huống tắc bóng là: Bất kỳ ai xoạc bóng trước và làm cho đối phương ngã mà không có động tác bổ sung là không được phạm lỗi; ngược lại, nếu đối phương xử lý bóng trước và sau đó chạm bóng, thì đó là phạm lỗi.

Quả phát bóng lên Nếu


cầu thủ tấn công sút bóng hoặc chạm vào đường cuối sân của đối phương, đội phòng thủ sẽ được thực hiện quả phát bóng để tiếp tục trận đấu. Thủ môn hoặc các cầu thủ khác có thể thực hiện quả phát bóng lên. Để thực hiện một quả phát bóng lên, quả bóng phải được đá trực tiếp ra khỏi vòng cấm, và trận đấu mới được bắt đầu. Nếu không, nó nên được đá một lần nữa. Thủ môn có thể không đá bóng vào trận đấu sau khi để bóng vào tay. Khi thực hiện một quả phát bóng lên, cầu thủ đối phương phải đứng ngoài vòng cấm trước khi bóng được tung ra khỏi vòng cấm. Sau khi cầu thủ thực hiện quả phát bóng đã đá bóng ra khỏi vòng cấm, anh ta không được chạm vào bóng lần nữa trước khi các cầu thủ khác đá hoặc chạm vào bóng. Nếu không, cầu thủ đối phương thực hiện quả đá phạt gián tiếp tại nơi xảy ra lỗi sẽ được hưởng quả đá phạt gián tiếp.

Quả phạt góc Khi

bóng được phát bởi cầu thủ phòng ngự hoặc chạm vào đường biên cuối của đồng đội, đối phương sẽ được hưởng quả phạt góc. Khi một quả phạt góc được thực hiện, nó sẽ được thực hiện ở khu vực góc gần bóng hơn ngoài biên. Toàn bộ bóng phải được đặt trong khu vực góc. Cột cờ phạt góc không được di chuyển khi thực hiện quả đá phạt góc và hậu vệ không được cách bóng ít hơn 9,15 mét. Một quả phạt góc có thể được ghi trực tiếp.

Ném vào


Trong trận đấu, khi toàn bộ bóng đi qua đường biên trên mặt đất hoặc trên không, đối phương chạm vào cầu thủ đội bạn lần cuối trước khi ra ngoài sẽ được thực hiện quả ném biên tại nơi bóng đi ra ngoài biên. Khi ném bóng, thành viên đội ném biên phải quay mặt về phía sân, dùng hai tay giữ bóng sau đầu, dùng cả hai tay dùng lực đồng đều và ném bóng vào sân với chuyển động hoàn toàn liên tục từ phía sau đầu đến đỉnh đầu. Khi ném bóng, không một chân nào được phép rời mặt đất hoàn toàn, không được phép trượt trên mặt đất, cả hai chân có thể đứng ngoài đường biên hoặc bước vào đường biên, nhưng không được phép bước vào sân. Quả ném biên không thể trực tiếp mang lại bàn thắng. Nếu bạn ném thẳng vào cầu môn đối phương, đối phương sẽ thực hiện quả phát bóng lên. Nếu thực hiện quả ném biên vào sân, thành viên trong đội không được chạm bóng hai lần nếu không có sự chạm vào của các cầu thủ khác, nếu không sẽ được tính là đá phạt liên tiếp và được hưởng quả đá phạt gián tiếp.

Ném biên Quả


phạt đền cách đường giữa khung thành 11 mét (12 yard). Ngoại trừ cầu thủ sút phạt và thủ môn đối phương, các cầu thủ khác phải ở ngoài vòng cấm trên sân, cách điểm phạt ít nhất 9,15 mét. Trước khi phát bóng, thủ môn phải đứng trên vạch vôi giữa hai cột dọc và không được di chuyển chân. Cầu thủ thực hiện quả phạt đền phải đá bóng về phía trước và không được chạm bóng lần nữa nếu không bị cầu thủ khác đá hoặc chạm vào. Khi quả bóng lăn đến chu vi của quả bóng, trò chơi được tiếp tục. Ném phạt có thể được bắn trực tiếp vào khung thành. Trong trận đấu loại trực tiếp bóng đá, hoặc trong trò chơi phân định trước mà hai đội vẫn hòa sau hiệp phụ thì hai đội sẽ đá lần lượt 5 bàn, mỗi đội 5 bàn thắng để phân định thắng thua. Trong trường hợp hòa, bắt đầu từ người thứ sáu, hai đội sẽ lần lượt đá bóng của người này với người kia cho đến khi một đội thi đấu bằng số lần của đội kia và ghi thêm một bàn thắng.

Last modified: 03/05/2021

Author

Comments

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.